Chi tiết bài viết

Dung môi Triethanol amine (TEA) Chính Hãng | Cam Kết An Toàn

Dung môi Triethanol Amine (tên viết tắt: TEA) là hợp chất hữu cơ đa chức, vừa là một amine vừa là một triol (chứa 3 nhóm -OH). Giống những amine khác, TEA là một baz mạnh do đôi điện tử tự do trên nguyên tử Nitơ.

Dung môi Triethanol Amine là gì?

Dung môi Triethanol Amine (TEA) là chất lỏng không màu. Nó hoàn toàn hòa tan trong nước. Chúng có thể phản ứng với axit để tạo thành muối hoặc xà phòng và cũng có thể tạo thành este (đôi khi được sử dụng làm hương liệu nhân tạo và nước hoa).

Công thức hóa học: C6H15NO3

Dung môi Triethanol Amine (TEA)

Tính chất vật lý và hóa học hóa chất Triethanolamine (TEA)

- Trạng thái vật lý: Chất lỏng không màu, có mùi Amoniac.

- Nhiệt độ nóng chảy: 21,6 độ C.

- Nhiệt độ sôi: 333,40 độ C.

- Tỉ trọng riêng: 1,124g/l.

- Tính tan trong nước: 149g/l (20 độ C).

- Nhiệt độ chớp cháy: 179 độ C.

Hóa chất TEA là hợp chất hữu cơ lưỡng tính vừa là amin bậc 3 vừa là triol – phân tử với 3 nhóm rượu.

Thực chất, Triethanol Amine là bazo mạnh, dạng tinh khiết không màu nhưng khi lẫn tạp chất, hỗn hợp sẽ chuyển sang màu vàng.

Cách sản xuất dung môi Triethanol Amine (TEA)

Hóa chất TEA được sản xuất từ phản ứng Ethylene Oxide với dung dịch Amoniac. Tỉ lệ sản phẩm có thể được kiểm soát bằng cách thay đổi tỉ lệ các chất tham gia phản ứng.

Ứng dụng của dung môi Triethanol Amine (TEA)

- Dung môi Triethanol Amine được sử dụng như một chất nhũ hóa và là chất hoạt động bề mặt.

- Một số sản phẩm rất thông dụng có sự hiện diện của hóa chất TEA là chất tẩy rửa dạng lỏng, bột giặt dạng lỏng, nước rửa chén, tất cả các chất tẩy rửa nói chung, nước rửa tay, nước lau kiếng, nước lau sàn, chất dùng để đánh bóng, làm sáng và sạch các sản phẩm công nghiệp và dân dụng, dùng trong sơn, bọt kem cạo râu, gel tóc, mascara, kem dưỡng da, mực in,...

- Trong sản xuất xi măng, dung môi Triethanol Amine (TEA) cũng được sử dụng làm phụ gia hữu cơ (0,1% trọng lượng) trong nghiền xi măng. Nó tạo điều kiện cho quá trình nghiền bằng cách ngăn chặn sự tích tụ và lớp phủ của bột ở bề mặt.

- Trong mỹ phẩm, hóa chất TEA Triethanolamine được dùng để sản xuất loại kem tẩy trang, kem tẩy rửa và các loại sữa, kem da, gel mắt, kem dưỡng ẩm, dầu gội, bọt cạo râu,…

- Trong dược phẩm, Triethanolamine (TEA) là thành phần hoạt động của một số thuốc nhỏ lỗ tai dùng để điều trị ráy tai bị ảnh hưởng.

Vậy làm thế nào để mua được loại dung môi Triethanol Amine (TEA) với giá phải chăng? Đơn vị nào chuyên phân phối sản phẩm này uy tín trên thị trường? Cùng NAM BINH CHEMICAL tìm hiểu ngay nhé!

Dung môi Triethanol Amine (TEA)

Đơn Vị Phân Phối Dung Môi Triethanol Amine (TEA) Chính Hãng | Cam Kết An Toàn

NAM BINH CHEMICAL là đơn vị chuyên phân phối nhiều loại hóa chất - dung môi hàng đầu tại TPHCM cũng như toàn quốc.

Chúng tôi chuyên bán các loại hóa chất như: Dung môi Triethanol Amine (TEA), Cồn Ethanol, Cồn IPA, Cồn IPA, N- Butanol, Butyl Acetate (Bu),... nhằm phục vụ cho tất cả các lĩnh vực công nghiệp, thực phẩm hiện nay.

Các thùng chứa hóa chất TEA 

Chúng tôi thực sự lấy làm hân hạnh vì được phục vụ cũng như xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ và tín nhiệm trong nhiều năm qua của Quý khách hàng gần xa.

Xem thêm: dung môi propylene glycol

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI HÓA CHẤT NAM BÌNH - Chúng tôi luôn luôn phấn đấu để tự hoàn thiện nhằm phục vụ cho Quý khách hàng một cách tốt nhất. Rất mong nhận được sự ủng hộ từ Quý khách hàng. 

Địa chỉ: 4/107 Ấp Nhị Tân 2, Xã Tân Thới Nhì, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0905 882 080 (Mr Nhựt) - 0932 345 932 (Mr Việt) - 0934 588 817 (Mr Trình)

Điện thoại: 028 37 160 175 - 028 37 165 277.

Fax: 028 37 165 280.

Email: nambinhchemical@gmail.com - nhut@sieuthidungmoi.vn.

Website: https://sieuthidungmoi.vn/