Chi Tiết Sản Phẩm

  • ACID STEARIC

  • Mã sản phẩm: ACID
  • Giá: Liên Hệ

  • Tên gọi: Acid Stearic
    Quy cách: 25 Kg/ Bao
    Xuất xứ: Indonesia
    CAS No:
    Công thức phân tử: CH3-(CH2)16-COOH

    Tình trạng: Sản phẩm đang có bán tại Công ty TNHH Thương Mại Hóa Chất Nam Bình. Mua Acid stearic liên hệ: 028 37160175 - Email: info@sieuthidungmoi.vn

ACID STEARIC 
 

Tên gọi: Acid Stearic
CAS No
Công thức phân tử: CH3-(CH2)16-COOH
 
Tình trạng: Sản phẩm đang có bán tại Công ty TNHH Thương Mại Hóa Chất Nam Bình. Mua Acid stearic liên hệ: 028 37160175 - Email:nambinhchemical@gmail.com
 
 
1. Mô tả
Acid Stearic có dạng hạt rắn không màu, mùi nhẹ, tan trong rượu, ete, Cloroform, Cacbon Disunfua, không tan trong nước, tỷ trọng riêng 0,8390 (80/4oC), nhiệt độ nóng chảy 69,6oC, nhiệt độ sôi 361,1oC, chỉ số khúc xạ 1,4299 (80oC), nhiệt độ chớp cháy 196oC, nhiệt độ tự bắt cháy 305oC, dễ cháy, không độc.
 
 - Acid stearic có tên trong hệ thống UIPAC là  Acid Octandecanoic, là chất béo no bão hoà. Nó có trong mỡ động vật và một số loại dầu thực vật, có dạng chất rắn giống sáp, công thức cấu tạo là CH3-(CH2)16-COOH. Tên của nó lấy từ tiếng Hy Lạp Stéar có nghĩa là mỡ động vật. Muối và este của Acid Stearic gọi là Stearat.
 
2. Ứng dụng:
- Axit Stearic 401 được ứng dụng chủ yếu trong chất sản xuất chất làm khô dạng stearat khô, chất bôi trơn, xà phòng, công nghiệp dược, đồ dân dụng, tác nhân phân tán và làm mềm trong cao su, làm bóng bề mặt giầy và kim loại, chất phủ bề mặt, giấy gói thức ăn,...
 
Acid stearic được sử dụng như là hỗn hợp tách khi làm thạch cao từ một khuôn thạch cao, để làm cái này bột stearic được hoà tan trong nước và hỗn hợp đó được quét vào bề mặt bề mặt của cái khuôn để tách sau khi đúc.
Acid stearic là thành phần để làm đèn cầy, xà bông, chất dẻo phần bổ sung trong chế độ ăn kiêng, dầu tùng lam và mỹ phẩm và để làm mềm cao su. Acid Stearic được sử dụng làm cứng xà bông, đặc biệt là xà bông làm từ dầu thực vật.
 
Este của Acid Stearic với Ethylene Glycol là Glycol Distearat hay Glycol Tristearat được sử dụng để tạo hiệu ứng màu ngọc trai trong dầu gội đầu, xà bông và một số mỹ phẩm; được sử dụng với đường đơn hay sirô bắp như chất làm cứng trong kẹo.
 
- Trong pháo hoa, Acid Stearic thường được sử dụng để bao ngoài bột kim loại như nhôm và sắt, nó ngăm ngừa sự oxi hoá cho phép hỗn hợp được bảo quản lâu hơn.

- Bằng phương pháp đánh dấu đồng vị phóng xạ trong cơ thể người đã rút ra kết luận có Acid Stearic dùng cho việc ăn kiêng đã khử baõ hoà thành Acid Oleic gấp 2,4 lần so với Acid Palmiticchuyển thành Acid Palmitoleic. Cũng như vậy acid stearic rất it kết hợp thành este chất béo. Những khám phá cho thấy Acid Stearic it hại sức khoẻ hơn các acid béo không no khác.

 

SẢN PHẨM KHÁC

 

N - Butanol Iso - Butanol Triethylene Glycol

Monoethanolamine Triethanolamine Propylene Glycol